Hướng dẫn đăng ký Host trên Airbnb

Rất nhiều bạn bắt đầu kinh doanh homestay mà vẫn chưa biết cách đăng ký host (chủ nhà) để bán phòng như thế nào. Đừng lo lắng bởi sau khi đọc xong bài này và làm theo từng bước trong bài viết các bạn đã có thể tự đăng ký Host và bán phòng trên Airbnb và bắt đầu kiếm tiền từ việc cho thuê phòng, thuê nhà.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé

Vì là trang Airbnb chưa hỗ trợ tiếng việt nên nếu bạn nào có rào cản về tiếng anh thì nên dùng trình duyệt Google chorme để dịch tự động khi chưa hiểu trước khi bắt đầu nhé.

Bước 1: Đăng ký tài khoản host

Đầu tiên các bạn truy cập link này để đăng ký và nhận được 47$ cho lần đăng ký bán phòng đầu tiên trên Airbnb.

Tiếp Theo các bạn ấn vào Get started để bắt đầu

đăng ký host trên airbnb

Bước 2: Up thông tin về căn hộ (phòng cho thuê của bạn)

Bước tiếp Theo trang web sẽ hỏi “How would you like to start?” Các bạn có thể chọn “Create a new listing” nhé

đăng ký host

Nếu chọn “Create a new listing” thì bước tiếp Theo các bạn có thể lựa chọn cho thuê phòng riêng hoặc phòng dạng dorm.

đăng ký airbnb 3

Các bạn có 3 lựa chọn đó là Entire room (Toàn bộ phòng), bán phòng Riêng (Private room) hoặc phòng Dorm (Shared room). Rồi lựa chọn số lượng người tối đa có thể ở cho 1 phòng (for 1 guest và max là 16).

Ô bên dưới các bạn nhập địa chỉ homestay của bạn. Rồi ấn vào Continue để tiếp tục

Bước tiếp Theo: What kind of place are you listing? Là nó hỏi phòng bạn định bán thuộc là căn hộ chung cư, Nhà riêng, ở chung với chủ, hay loại hình vừa bán cafe ăn sáng và cho thuê, hoặc là khách sạn… (Các bạn chọn Theo đúng với loại hình của các bạn nhé)

dang ky airbnb 4

What will guests have? Nếu bạn chọn Entire place (cho thuê toàn bộ căn nhà), Private Room (cho thuê phòng riêng) và shared room (dạng phòng dorm)

Is this set up as a dedicated guest space? Nó hỏi căn phòng bạn thiết kế với mục đích hoàn toàn là để cho khách thuê hay là thiết kế vừa ở vừa cho thuê. (Nếu thiết kế cho thuê thì chọn Yes,… và ngược lại thì chọn No,…)

Are you listing on Airbnb as part of a company? Aribnb hỏi là bạn định bán phòng dưới danh nghĩa là công ty hay là cá nhân.

dang ky airbnb 5

Sau khi lựa chọn xong phù hợp với loại hình bạn định bán bạn ấn vào Next để tiếp tục

Bước tiếp Theo nó lại hỏi lại có bao nhiêu khách tối đa có thể ở trong 1 phòng ngủ các bạn chọn theo số lượng mà căn hộ bạn có thể chứa nhé (Guests)

How many bedrooms can guests use? Số phòng ngủ khách được sử dụng trong căn hộ bạn cho thuê.

How many beds can guests use? Mục này là số giường trong 1 phòng.

Sleeping arrangements. Nếu bạn chọn Add beds (tức là ngoài giường ra thì phòng còn có thêm ghế sô pha, đi văng hoặc đệm trải dưới đất)

dang ky airbnb 6

Xong thì ấn vào Next.

Tiếp Theo nó sẽ hỏi How many bathrooms? các bạn lựa chọn số lượng phòng tắm và tiếp tục.

Bước này bạn lại phải nhập chính xác định chỉ căn hộ bạn định cho thuê nằm ở địa chỉ nào. ZIP code các bạn lên google tìm: Zip code + tên tỉnh, thành phố

dang ky aribnb 7

Tiếp Theo sẽ là lựa chọn các trang thiết bị có sẵn trong phòng (What amenities do you offer?)

dang ky airbnb 8

Có rất nhiều mục để lựa chọn nên mình không thể chỉ cụ thể được các bạn nên sử dùng trình duyệt google chrome để dịch và chọn nhé.

What spaces can guests use? là hỏi xem khách có thể sử dụng Bếp, phòng tập gym …hay gì đó bạn có

dang ky 9

Đó là hoàn thành bước 1 rồi.

Tiếp theo sẽ là bước 2 điền tên khách sạn (homestay) rồi mô tả, hình ảnh của khách sạn (homestay)

Bước 3 trong mục up thông tin các bạn chỉ việc lựa chọn thôi nên bước này mình sẽ không nói cụ thể nhé.

Bước 3: Điền thông tin để nhận thanh toán từ Airbnb

Các bạn nhìn bên góc phải có biểu tượng user các bạn chọn Account

Rồi chọn Payments & Payouts => Chọn tab Payouts để nhập thông tin về ngân hàng.

dang ky buoc 3

Bạn có 3 lựa chọn là liên kết tài khoản Paypal hoặc chọn chuyển khoản trực tiếp vào số tài khoản ngân hàng của bạn và cuối cùng là tài khoản Payoneer.

+) Paypal: Nếu bạn có tài khoản Paypal có thể nhập email tài khoản paypal của bạn vào đây (phí nhận tiền từ paypal khá đắt nên mình không ưu tiên)

+) Bank Transfer in VND: Chuyển khoản về ngân hàng Việt Nam, các bạn nhập tên ngân hàng của bạn bằng tiếng Anh, số tài khoản và swift code (lên goole tìm swift code của ngân hàng bạn sử dụng). (Nhận tiền qua bank phí cũng cao và lâu)

+) Payoneer Prepaid Debit: Mình gợi ý các bạn nên chọn nhận tiền bằng hình thức này. Nhận tiền từ Airbnb về Payoneer chỉ mất phí 3% cực kỳ rẻ phải không nào. Để đăng ký tài khoản các bạn truy cập vào Payoneer.com tại đây

(Payoneer là tài khoản ngân hàng điện tử bên Mỹ, nên nhận tiền từ Airbnb về tài khoản Payoneer nhanh và phí rẻ, rồi trong Payoneer các bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng VNĐ nhanh chóng và phí cực rẻ nữa. và cũng tránh được việc bị đánh thuế).

dang ky buoc 4

Hơi dài một chút nhưng sau khi đọc xong bài này khi vọng các bạn đã có thể tự đăng ký host trên Airbnb và bắt đầu bán phòng và kiếm tiền nhé.

Chúc các bạn thành công! Nếu có bất kỳ câu hỏi nào có thể gửi về email: lienhe@cungngaodu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.