Đà Nẵng Có Vinwonders không?

Trang chủ/Tin tức

Dạo gần đây, tôi thấy dân tình rần rần tìm kiếm cái tên "VinWonders Đà Nẵng". Nhiều bác chuẩn bị đi du lịch cũng phân vân: "Ủa, tôi nhớ Đà Nẵng chỉ có Bà Nà Hills với Công viên Châu Á thôi mà, mới mọc thêm cái VinWonders nữa à?".

Để giải đáp cái sự "mông lung" này cho các bác, tôi xin được bóc tách sự thật dưới góc độ một người làm nghề du lịch nhé. Câu trả lời là: Vừa CÓ, lại vừa CHƯA.

vinwonders hoi an 2

1. Tại sao nhiều người bảo ĐÃ CÓ VinWonders Đà Nẵng?

Thực tế, địa danh mà mọi người đang gọi tên chính là VinWonders Nam Hội An.

Về mặt hành chính thì trước đây nó nằm ở Quảng Nam, nhưng sau khi Hội An sáp nhập vào Đà Nẵng thì nó thuộc Đà Nẵng.

  • Quá gần: Từ trung tâm Đà Nẵng phi xe sang đó chỉ mất tầm 30-40 phút, gần hơn cả việc các bác đi từ nội thành Hà Nội sang Ocean Park.

  • Bus đón tận nơi: Hệ thống xe VinBus miễn phí chạy liên tục từ Đà Nẵng sang, khiến nhiều du khách mặc định đây là một phân khu của du lịch Đà Nẵng luôn.

  • 2. Vậy thực tế là CHƯA CÓ?

Đúng là tính đến thời điểm hiện tại (năm 2026), ngay trên đất Đà Nẵng (thuộc địa phận thành phố) thì chưa có một khu vui chơi nào mang tên VinWonders đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, tôi bật mí cho các bác một tin cực sốc: VinWonders Đà Nẵng "xịn" đang thành hình rồi! Dự án này nằm trong siêu đô thị tại khu vực Làng Vân (chân đèo Hải Vân). Hiện tại công trường đang thi công ngày đêm, dự kiến đây sẽ là một công viên giải trí có quy mô còn "khủng" hơn cả những khu các bác từng thấy.

3. Lời khuyên cho các bác định đi "VinWonders Đà Nẵng" mùa này

Nếu các bác đang ở Đà Nẵng và muốn đi VinWonders ngay lúc này, thì hãy nhớ:

  1. Điểm đến chính là Nam Hội An: Khi đặt vé hay tìm đường, các bác cứ gõ "VinWonders Nam Hội An" là chuẩn nhất. Đừng nhầm lẫn kẻo đặt xe đi loanh quanh trong phố Đà Nẵng là không thấy đâu đâu.

  2. Đừng quên CCCD: Nếu các bác là người địa phương Đà Nẵng hoặc Quảng Nam, các bác có đặc quyền mua vé với giá rẻ chỉ bằng một nửa khách ngoại tỉnh. Đây là "món hời" mà các bác không nên bỏ qua.

  3. Đi xe Bus cho nhàn: Đã có Bus miễn phí từ Đà Nẵng thì tội gì mình không đi các bác nhỉ? Vừa mát mẻ, vừa tiết kiệm được mấy trăm nghìn tiền taxi để sang đó mua thêm cái vé Safari ngắm thú trên sông có phải sướng hơn không?

Tóm lại là: Hiện tại muốn chơi VinWonders thì mình chịu khó sang Nam Hội An một chút (vẫn cực kỳ gần Đà Nẵng), còn bác nào muốn chơi ngay tại chân đèo Hải Vân thì chịu khó đợi thêm 1-2 năm nữa khi dự án Làng Vân hoàn thành nhé!

chat
Đà Nẵng Có Vinwonders không? | Vivu Tour