Kinh nghiệm đi Ô tô đến Mù Cang Chải từ Hà Nội

Mù Cang Chải, một vùng quê nằm sâu trong vùng núi thuộc tỉnh Yên Bái, nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn, là một điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên và ảnh đẹp. Để có chuyến đi ô tô đến Mù Cang Chải từ Hà Nội suôn sẻ và đáng nhớ, hãy tham khảo các kinh nghiệm dưới đây.

Đường đi Ô tô từ Hà Nội lên Mù Cang Chải

Đoạn đường từ Hà Nội đến Mù Cang Chải có độ dài khoảng 300 km và cảnh quan đường đi thay đổi theo mùa. Đường đôi khi có thể khá khó khăn với những con đèo và đoạn đường núi quanh co (từ Yên Bái lên Mù Cang Chải), nên hãy đảm bảo xe của bạn trong tình trạng tốt:

  • Bắt đầu hành trình tại Hà Nội và đi theo đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai.
  • Tiếp tục trên cao tốc đến nút giao IC12, sau đó rẽ xuống thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.
  • Từ Yên Bái, bạn sẽ tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 32 để đến Nghĩa Lộ, sau đó tới Tú Lệ và cuối cùng là Mù Cang Chải.
nut giao hanoi yen bai

Từ Hà Nội xuống lối rẽ xuống Yên Bái mất khoảng 2h30p, Sau khi rẽ xuống Yên Bái các bạn hãy tìm đường quốc lộ 32.

quoc lo 32

Từ thành phố Yên Bái lên Mù Cang Chải khoảng 175km (đi mất khoảng 4 tiếng 20 phút nếu đi không nghỉ). Tuy nhiên, trên đường đi các bạn sẽ đi qua Nghĩa Lộ có thể nghỉ ngơi tại đây ngắm lúa 2 bên đường, nghỉ ngơi uống nước, thư giãn, sau đó tiếp tục từ Nghĩa Lộ lên Tú Lệ (nên dừng tại đây chụp ảnh, nghỉ ngơi, ngắm cảnh).

tú lệ mùa lúa chín

Trên đường đi Mù Cang Chải bạn có thể dừng nghỉ tại Tú Lệ. Hoặc bạn có thể chọn cách nghỉ qua đêm tại Tú Lệ 1 đêm rồi hôm sau lên Mù Cang Chải vui chơi, chụp ảnh lúa rồi sau đó quay về.

Tú Lệ nổi tiếng với mạch nước nóng rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo đặt phòng tại

Le Champ Tú Lệ Resort Hot Spring & Spa khuyến mãi

Glenwood5 le champ
Le Champ resort Tú Lệ

Ngắm một trong tứ đại đỉnh đèo đó là Khau Phạ tại Tú Lệ.

đèo khau phạ nhìn xuống bản Lìm Mông
Từ đèo Khau Phạ nhìn xuống bản Lìm Mông

Đoạn đường từ Tú Lệ lên Mù Cang Chải là nơi có phong cảnh đẹp nhất, nên các bạn hãy tận hưởng cung đường này. Chứ không phải thị trấn Mù Cang Chải là nơi đẹp nhất.

tour du lich mu cang chai 3 ngay 2 dem ha noi
Mù Cang Chải

Từ Mù Cang Chải các bạn muốn lên La Pán Tẩn, từ chân dốc các bạn cần thuê xe ôm chở lên vì đường đi dốc cao và hẹp tự đi bộ khá xa, xe ô tô thì không lên được.

Đồi mâm xôi ở mù cang chải
Đồi Mâm Xôi biểu tượng của Mù Cang Chải

Đi Mù Cang Chải mùa nào đẹp nhất

Mùa Đẹp Nhất: Thời gian tốt nhất để thăm Mù Cang Chải và chứng kiến cảnh đẹp của ruộng bậc thang là vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Lúc này, lúa đã chín vàng, tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp với ánh nắng mặt trời rọi lên.

Thời Gian Tốt: Dự định lịch trình của bạn để có đủ thời gian tận hưởng cảnh quan và chụp ảnh đẹp. Khi bạn đã đến Mù Cang Chải, hãy ở lại ít nhất một đêm để có cơ hội tham quan cảnh đẹp vào buổi sáng và hoàng hôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *