Đi phượt một mình có những lợi và bất lợi gì

Đi phượt không còn là một điều mới lạ gì đối với các bạn trẻ yêu thích chủ nghĩa xê dịch. Tuy nhiên có rất nhất bạn chỉ thích đi phượt một mình. Vậy khi đi một mình thì nó những thuận lợi hay bất lợi gì?

đi phượt 1 mình
đi phượt 1 mình

Những thuận lợi khi đi phượt một mình

Đi phượt một mình bạn không phải dành nhiều thời gian cho các nhu cầu của người khác, bạn có thể loại bỏ rất nhiều căng thẳng cho chuyến đi. Một trong những xa xỉ lớn nhất của du lịch một mình là không phải tuân thủ lịch trình của người khác Ngân sách của bạn là do bạn tự quản lý, chính vì vậy bạn sẽ thoải mái trong việc tiêu gì vào đầu. Hành lý một mình bạn mang theo cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, bạn không phải lo lắng phải mang theo đồ cho người khác.

Thật dễ dàng giao lưu với người dân địa phương ở nơi bạn đến. Đi một mình bạn sẽ rèn cho mình ý thức tự lập bản thân rất tốt. Bạn tự phải chăm sóc bản thân, tự phải giải quyết những vấn đề phát sinh trong chuyến đi mà không ai có thể giúp bạn. Có nhiều thời gian và không gian để ngồi suy nghĩ về một việc gì đó còn đang khúc mắc chưa tìm được cách giải quyết. Tóm lại đi du lịch một mình có rất nhiều thuật lợi, quan trọng hơn là bạn có thể đi những nơi bạn muốn và làm những gì bạn thích.

Những bất lợi khi đi phượt một mình

Vấn đề an toàn là một điều đã được cảnh báo, đi một mình rất nhiều khi bạn gặp phải những kẻ xấu mà bạn không có ai bên cạnh để giúp đỡ, không những thế đi 1 mình dễ bị cướp giật đồ hoặc có thể bị bắt cóc. Những lúc ốm đau trên cuộc hành trình bạn không có người bạn đồng hành giúp đỡ. Nếu là ở thành phố hoặc khu đông dân cư thì vấn đề hoàn toàn có thể giải quyết, tuy nhiên nếu bạn đi vào vùng rừng núi ít dân cư sinh sống thì nó lại là vấn đề lớn. Đi phượt một mình đồng nghĩa với việc bạn phải tự chi trả một mình tiền chỗ ở hay một số dịch vụ nào đó mà không thể chia sẻ bớt chi phí này với ai.

Do vậy bạn sẽ cần thêm ngân sách cho chuyến đi của mình. Tuy rằng đi một mình sẽ rất yên tĩnh nhưng đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn mà không có ai để nói chuyện. Bạn phải đủ tỉnh táo để lái xe một mình khi buồn ngủ, vì sẽ không ai trò chuyện hay hát hò cho bạn nghe để quên đi cơn buồn ngủ đang tới. Ngoài ra còn rất nhiều những khó khăn khác đang chờ đợi bạn ở phía trước. Tóm lại, đi phượt một mình cũng có cái lợi và bất lợi.

Tuy nhiên mỗi người có một sở thích khác nhau và chúng ta phải tự khắc phục để có một chuyến đi an toàn, và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *