Kinh nghiệm đi hồ Cấm Sơn, Bắc Giang

Hồ Cấm Sơn là một điểm đến du lịch hấp dẫn, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần và lễ. Từ những trải nghiệm của chính mình, tôi sẽ chia sẻ những lời khuyên để tham quan hồ Cấm Sơn.

Được biết đến là một hồ rộng lớn với nhiều hòn đảo trên đó, hồ Cấm Sơn mang lại cho du khách cảm giác giống như đang đứng giữa Vịnh Hạ Long. Việc đi quanh khu vực hồ có thể mất khoảng gần 30km. Ngoài ra, vùng quanh hồ cũng có rất nhiều cây cối và đường đèo đẹp mắt.

câu cá hồ cấm sơn

Thời điểm thích hợp để đi hồ Cấm Sơn

Nên đi vào mùa hè để có thể tận hưởng cảm giác cắm trại, câu cá và tắm trong hồ. Ngoài ra, đầu thu và giữa thu cũng là thời điểm tuyệt vời để tham quan.

Lộ trình đi hồ Cấm Sơn

Từ Hà Nội, bạn có thể đi qua cầu Thanh Trì và tiếp tục trên Quốc lộ 1A. Khi đến Bắc Giang, đi đến Thị trấn Chũ Bắc Giang, và tìm đến xã Sơn Hải. Ngoài ra, bạn có thể đi qua tỉnh lộ 279 ở Chũ, Bắc Giang.

Cách đến hồ Cấm Sơn

Khi đến xã Sơn Hải, bạn có thể tìm đến trường Phổ thông bán trú và Trung học bán trú Sơn Hải. Gần đó có hàng tạp hóa của anh Điền, anh ấy cũng cho thuê thuyền để đến các đảo. Vì vậy, trước khi đi, hãy liên hệ với anh ấy qua số điện thoại 0395655824 để hỏi xem có nhà trống trọ không. Nếu không, bạn có thể mang lều đến và cắm trại trên một trong các hòn đảo hoang.

Ăn gì trên hồ cấm sơn?

Đảo chỉ có người dân sinh sống và họ cũng không làm dịch vụ nên các bạn tự mua đồ ăn đi có thể nướng hoặc nhờ bếp của người dân trên đảo để nấu.

ôm trước nhóm mình đi thì vào một nhà của ông đã 87 tuổi về hưu, ông bà ra đảo sống. Ở nhà ông có bếp và khoảng sân rộng, các bạn có thể thuê nhà ông ngủ cắm lều và đốt lửa trại.

Mua đồ ăn có thể mua từ ở nhà hoặc đến thị trấn Chũ, Bắc Giang vào chợ mua đồ để đi ra đảo. Bia hay nước uống thì có thể mua ở ngoài ra anh Điền luôn.

Dưới đây là một vài hình ảnh hôm bọn mình đi hồ Cấm Sơn.

thuyền đi hồ cấm sơn
thuyền tại hồ cấm sơn bắc giang

Trên đây là đôi chút thông tin đi hồ Cấm Sơn cho các bạn. Hôm trước bọn mình đi câu cá nhưng mà mất khoảng 10 cái lưỡi câu mà không con cá nào cắn. Hi vọng các bạn đi cầu may mắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *