Cách để không bị say sóng khi đi tàu biển

Nhiều bạn bị say sóng khi đi tàu biển và cứ nghĩ tới nó lại sợ hãi bởi vì say sóng rất mệt và khó chịu. Cảm giác nôn nao bứt rứt khó tả khiến cho cuộc đi chơi của bạn không được như mong đợi. Bởi vậy Vivu Tour với kinh nghiệm để hạn chế việc say sóng sẽ gợi ý cho các bạn.

1, Giữ tâm lý thoải mái

Có thể bạn nghĩ điều này không quan trọng nhưng đây chính là nguyên nhân đầu tiên khiến cho bạn bị say sóng. Bạn sợ sẽ bị say sóng nên lúc nào cũng chỉ nghĩ về nó, thay vì vậy bạn hãy cố gắng trò truyện cùng mọi người, bàn luận về 1 vấn đề nào đó sẽ giúp bạn quên đi và theo đó cơn say sóng cũng không còn.

2, Chọn thời điểm đi tàu biển

Mặc dù rất khó để biết khi nào biển lặng khi nào biển sóng dữ dội thế nhưng điều này có thể hạn chế được nếu như các bạn xem dự báo thời tiết trước 1 tuần trước khi đặt chuyến đi tàu. Nếu bạn đi vào hôm trời nắng thì biển chắc chắn sẽ lặng gió và những cơn sóng của nhỏ hơn khiến cho tàu không bị trao đảo, trao đảo chính là lý do khiến cho bạn bị say sóng.

3, Lựa chọn món ăn trước khi lên tàu

Bạn không nên uống sữa khi đi tàu xe vì sữa là lý do khiến bạn bị trào ngược dạ dày khi đi tàu xe, bạn cũng không nên uống cafe, trà và các chất kích thích bởi những đồ uống này là nguồn cơn khiến cho bạn bị say sóng một cách nhanh chóng.

Bạn không nên ăn quá no, những đồ ăn có chưa nhiều dầu mỡ mà thay vào đó là ăn những món ăn mềm, dễ tiêu hoá như rau, bánh mì, và nhớ hạn chế ăn đồ ngọt.

4, Sử dụng vòng đeo tay chống say tàu Sea bands

Nếu bạn là người có tiền sử say sóng dù bất kỳ lý do nào thì bạn nên ra hiệu thuốc mua miếng dán chống say tàu Sea bands. Miếng dán này giúp bạn hạn chế đáng kể việc say sóng tàu biển.

sea bands chống say tàu

5, Không được sử dụng thiết bị điện tử

Nhiều bạn vì sợ say sóng mà cố sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại di dộng, iPad… điều này là không nên. Bởi vì khi bạn nhìn vào màn hình cơn say sóng sẽ đến rất nhanh, thay vì điều đó bạn hãy cố gắng nhìn xe và ngắm phong cảnh.

6, Lựa chọn vị trí ngồi trên tàu

Bạn không nên ngồi ở mũi tàu hoặc ở cuối tàu bởi vì 2 vị trí này thường bị tác động bởi lực và động cơ nhiều nhất. Hãy cố gắng tìm một chỗ ở giữa thân của tàu vì đây là vị trí ít bị tác động của lực nhất.

7, Giữ ấm cho cơ thể

Khi đi biển mưa nắng thất thường và nếu cơn mưa tới bất chợt khiến cho không khí trở nên lạnh hơn và cơ thể của bạn bị cảm lạnh cũng là nguồn cơn khiến cho cơn say đến nhanh hơn. Hãy mang theo một chiếc áo chống gió mỏng đi theo.

Mua 1 túi trà gừng hoặc kẹo gừng để ngậm khi cơ thể bị lạnh hoặc cơn say đang đến.

Trên đây là những cách chống say sóng khi đi tàu biển đã được Vivu Tour đúc kết và tổng hợp lại. Kinh nghiệm này rất hữu ích bởi vậy các bạn cố gắng làm theo để giảm nguy cơ bị say sóng nhé.

Gợi ý: Tham gia hội săn combo giá rẻ trên Facebook của chúng tôi tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *