Đi Sapa nên đi tàu hoả hay đi ô tô khách? Hỏi Đáp

“Chào Vivu Tour! Em muốn hỏi là đi Sapa nên đi tàu hay đi ô tô khách giường nằm ạ? Nhóm em có 4 người muốn đi Sapa vào tháng 9 tới mà chưa biết nên lựa chọn đi như thế nào. Mong anh chị tư vấn giúp em” – Nguyên

Trả lời câu hỏi

Xin chào bạn Nguyên! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Vivu Tour, với câu hỏi của bạn về Sapa nên đi tàu hay đi ô tô khách chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Về mức độ an toàn

+ Đi Tàu hoả: Tàu hoả được đánh giá là an toàn nhất trong các loại phương tiện đường bộ. Tuy nhiên, nếu đi tàu bạn cũng chỉ lên được đến ga Lào Cai còn từ ga Lào Cai để lên được thị trấn Sapa bạn vẫn cần đi ô tô bus hoặc xe khách mất khoảng 40km đường đèo (và đây cũng là đoạn đường ẩn chưa nhiều rủi ro mặc dù không cao).

+ Đi Xe khách giường nằm: Đi xe khách giường nằm bạn sẽ đi đường cao tốc Hà Nội Lào Cai và thường thì nhiều bạn lựa chọn chuyến ban đêm để tiết kiệm thời gian. Xe khách giường nằm đi cũng rất an toàn và cũng rất ít trường hợp xảy ra tai nạn.

Thời gian di chuyển

+ Đi Tàu hoả: Thời gian di chuyển của tàu hoả mất nhiều thời gian hơn. Nếu đi từ 7h tối đến 4h sáng các bạn mới đến Ga Lào Cài. Rồi từ Lào Cai các bạn sẽ cần mất 1h10 phút đi xe bus lên thị trấn Lào Cai.

+ Đi Xe khách giường nằm: Mất ít thời gian di chuyển hơn, nếu đi chuyến 10h đêm khoảng 4h sáng là các bạn đã lên thẳng được thị trấn Sapa.

Chí phí tiền vé

+ Đi Tàu Hoả: Đi tàu hoả nằm mềm phòng có điều hoà giá vé khoảng 430k/chiều như vậy 2 chiều sẽ mất khoảng 860k/người + 100k tiền xe bus từ ga Lào Cai lên Sapa và ngược lại

+ Đi Xe khách giường nằm: Một chặng khoảng 250k/chiều và 2 chiều sẽ là khoảng 500k bạn sẽ lên được thị trấn Sapa.

Vậy nên chọn hình thức nào?

Nếu xét về tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian di chuyển thì đi xe khách giường nằm là tối ưu nhất cho những bạn có ít thời gian.

Còn nếu bạn muốn trải nghiệm thì có thể lựa chọn tàu hoả để có những trải nghiệm khác.

Gợi ý: Combo du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm: Bao gồm khách sạn 2 sao view đẹp + Xe khách giường nằm khứ hồi giá chỉ: 699k/người (Đặt tối thiểu 2 người. Giúp bạn tiết kiệm 20% so với tự đặt)
Liên hệ Vivu Tour để được tư vấn Theo số: 0964000233

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *