Đường đi Tà Xùa có nguy hiểm không? Hỏi – Đáp

Nhiều bạn đặt câu hỏi về cho chúng tôi về Tà Xùa như: Đường đi Tà Xùa có nguy hiểm không? Bởi vì các bạn lần đầu tiên đi nên còn lo lắng thì bài viết này mình sẽ giải đáp cho các bạn về đường đi Tà Xùa nhé.

Đường đi Tà Xùa có nguy hiểm không?

Như các bạn đã biết thì Tà Xùa là một xã miền núi thuộc huyện Bắc Yên, Sơn La. Bởi vậy con đường ở miền núi thì không thể nào đẹp bằng đường ở đồng bằng hay thành phố được. Tuy nhiên, đường đi từ Hà Nội lên tới thị trấn Bắc Yên thì toàn đường nhựa và bê tông rất dễ đi, chỉ có duy nhất 1 đoạn đường từ Bắc Yên lên Tà Xùa là đường núi quanh co.

Đoạn khó đi một chú đó là đoạn đường từ thị trấn Bắc Yên lên Tà Xùa dài khoảng 13km là đường núi quanh co và hơi nhỏ chút nhưng 2 xe ô tô dưới 16 chỗ vẫn có thể tránh nhau.

Còn nói về có nguy hiểm hay không thì câu trả lời là không nhé các bạn. Nhưng những ngày mưa bão thì không nên đi lên vì có thể sẽ có sạt lở đất đá, còn trời nắng thì đường đi khá thuận lợi.

duong di taxua 3

Những km đầu tiên từ Bắc Yên lên Tà Xùa mặt đường nhựa khá đẹp và đủ cho 2 xe tránh nhau.

duong di taxua 4

Hai xe ô tô có thể tránh nhau nếu đi tốc độ chậm; đường lên Tà Xùa một bên là vực một bên là núi.

duong di taxua 1

Tuy nhiên, những km gần lên tới Tà Xùa thì chất lượng đường nhựa có đôi chút xuống cấp do chất lượng thi công, do lâu lâu lại có mưa và lũ làm rơi đất đá xuống khiến mặt đường bị hỏng nhưng vẫn có thể đi được.

duong di taxua 2

Một số đoạn khi trời mưa đất đá trên núi lăn xuống làm hỏng mặt đường có đôi chút khó đi nhưng vẫn có thể đi qua.

Bởi vậy khuyến cáo các bạn chỉ nên đi xe ô tô từ 16 chỗ đổ xuống; còn xe máy thì thoải mái đi.

Ở Tà Xùa có nhiều homestay không?

Ở Tà Xùa hiện nay có nhiều homestay được xây dựng để phục vụ lưu trú của mọi người trong đó có một số homestay tiêu biểu như:

Xem ngay: Tà Xùa Ecolodge ; Combo Tà Xùa 2 ngày 1 đêm

Tư vấn đặt homestay, combo liên hệ: 0964 000 233

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *