Cao Bằng tháng nào đẹp nhất? Hỏi – Đáp

Nằm ở phía đông bắc Việt Nam, Cao Bằng được mệnh danh là vùng đất đầy núi non, thác nước và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa, lịch sử và thiên nhiên quý báu. Với nhiều điểm đến thú vị, nhưng tháng nào là đẹp nhất để ghé thăm Cao Bằng?

Có thể nói, tháng 8 – 9 là mùa đẹp nhất để khám phá Cao Bằng. Trong thời gian này, các con suối nhiều nước do lượng mưa trong tháng 7, mưa cũng tạnh dần, gió lên, mang đến cho vùng đất này một không khí thoáng mát, trong lành, dễ chịu cho du khách. Cỏ cây xanh tốt và hoa nở rộ khắp nơi, tạo nên một bức tranh thiên nhiên thật sự tuyệt vời.

cao bằng tháng nào đẹp nhất, cao bằng tháng 8 9

Vào tháng 8 – 9, thác nước đổ trắng xóa tạo như một rải lụa, kết hợp với không khí trong lành làm cho du khách cảm thấy thật sự thư giãn và yên bình. Một số thác nước nổi tiếng ở Cao Bằng mà bạn nên ghé thăm trong mùa này bao gồm Thác Cò Là, Bản Ruộc, Trung Khánh.

thác cò là bản ruộc trùng khánh cao bằng

Thác Cò Là là một trong những thác nước đẹp ở Cao Bằng, nằm trong khu vực của Cốc Pàng. Thác có chiều cao khoảng 30m và được bao quanh bởi những cánh rừng xanh tốt.

Sẽ thật là thiếu xót nếu như đến Cao Bằng mà bỏ qua Núi Thủng, Núi Thủng tại xóm Bản Danh, xã Quốc Toản, Trà Lĩnh. Theo người dân địa phương thì núi Thủng hay có tên là Núi Mắt Thần, đây là địa danh tuyệt đẹp có cây cối, núi non và sông suối bao quanh, rất thích hợp để cắm trại.

Một số bản làng bình yên bạn cũng nên ghé tham tại xã Đàm Thủy.

Và chắc chắn bạn nên đến Thác Bản Giốc – Một trong những thác nước lớn nhất Việt Nam, là biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thác nước có chiều cao khoảng 30m và rộng khoảng 300m, nơi đây là nơi thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. Vào tháng 8 – 9 là thời điểm thác có nhiều nước bạn nên ghé thăm để không bỏ lỡ khung cảnh tuyệt vời này.

thac ban gioc

Ảnh: Van Hni

Nếu có thời gian hãy một lần tới Cao Bằng để tận mắt trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp các bạn nhé. Nếu không thể đi vào tháng 8 – 9 thì vẫn có thể đến vào những tháng khác để ngắm nhìn cảnh đẹp Cao Bằng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *