Homestay nghĩa là gì?

Homestay là hình thức lưu trú lại nhà của người dân địa phương của một bộ phận du khách khi đi du lịch. Nhà của người dân địa phương được cải tạo, sang sửa lại và có phòng còn thừa không dùng đến họ tận dụng cho du khách thuê trọ trong khoảng thời gian họ đi du lịch tại địa phương.

Homestay là loại hình lưu trú du lịch phổ biến hiện nay trên thế giới và được đón nhận rất tích cực vì nó mang lại cảm giác như ở nhà. Sống cuộc sống như một người dân bản địa, cảm giác như một thành viên của gia đình, cùng ăn cơm, trò chuyện và cùng nhau làm những công việc hằng ngày.

Ở homestay du khách dễ dàng tìm hiểu văn hoá địa phương, thói quen cũng như một số tập tục sinh hoạt mà loại hình lưu trú khách không có được.

homestay nghĩa là gì

Thực trạng homestay tại Việt Nam hiện nay

Ở Việt Nam chỉ một bộ phận nhỏ những hộ dân cho du khách thuê phòng đúng tính chất là kinh doanh homestay, còn đại đa số những căn hộ được gọi là homestay ở Việt Nam hiện nay chưa thực sự chuẩn xác so với khái niệm được đưa ra bởi vì nhiều căn hộ được xây dựng với đầy đủ trang thiết bị như một phòng khách sạn để nhằm mục đích kinh doanh chứ không phải căn nhà người dân đang sinh sống còn thừa phòng thì họ cho du khách thuê.

Những căn homestay tại Việt Nam hiện nay được xây dựng rất bắt mắt, rất dễ thương và ở những địa điểm có phong cảnh đẹp nên thu hút được rất nhiều du khách tìm đến thuê.

Các bạn có thể tham khảo một loạt những homestay đẹp ở Việt Nam tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *